Các loại thực phẩm cho người đau dạ dày

Đau dạ dày là một trong những loại bệnh rất phổ biến ở mọi lứa tuổi mà caythuocchuabenh.vn muốn giới thiệu đến các bạn. Bệnh dạ dày liên quan đến đường tiêu hóa. Vì vậy bạn cần ăn uống khoa học và hợp lí để tránh bị đau hay viêm loét dạ dày. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những loại thực phẩm nên ăn và không nên cho người đau dạ dày.

1 Những thực phẩm nên ăn cho người đau dạ dày

Các loại rau  là một trong những thực phẩm rất tốt cho hệ tiêu hóa. Trong bữa cơm hàng ngày chúng ta không thể thiếu các loại rau xanh. Rau cung cấp rất nhiều vitamin, chất xơ và chất khoáng.

 • Rau bắp cải: Đây là một trong những loại rau rất tốt cho người đau dạ dày. Trong rau bắp cải có rất nhiều vitamin K và U. Chúng giúp chống được viêm loét dạ dày và bảo vệ lớp nhầy của dạ dày.
 • Rau chân vịt: Hàm lượng chất trong rau này giúp cho việc đại tiện tốt và thúc đẩy nhu động ruột.
 • Bí đỏ : đây là một trong những loại rất tốt cho hệ tiêu hóa. Bí đỏ sẽ giúp thúc đẩy hoạt động của ruột và dạ dày được tốt hơn.
 • Khoai: các loại khoai như khoai lang, khoai tây, khoai sọ… đều tốt cho sức khỏe. Các loại khoai này giúp cho hệ tiêu hóa được cải thiện. Trong các loại khoai chứa rất nhiều tinh bột giúp chuyển hóa glucose bảo vệ dạ dày.

Bên cạnh đó các loại quả cũng rất tốt cho sức khỏe. Trong quả chứa rất nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể.

 • Chuối rất tốt cho người đau dạ dày. Trong chuối có chứa rất nhiều chất xơ, vitamin A, B6, kali, natri… giúp giảm lượng axit trong dạ dày. Thế nhưng không nên ăn chuối xanh, đặc biệt là chuối tiêu vì nó sẽ khiến bạn đau hơn.
 •  Đu đủ là một loại quả rất tốt cho hệ tiêu hóa. Làm giảm khả năng táo bón, xoa dịu dạ dày và kích thích hệ tiêu hóa. Bạn nên ăn đu đủ chín sau bữa ăn, không nên ăn những quả đu đủ xanh.

Ngoài ra bạn nên ăn sữa chua. Sữa chua sẽ làm hàm lượng vi sinh trong đường ruột tăng làm giảm cảm giác khó chịu không gây đầy bụng.

2 Những thực phẩm không nên  đối với những  người đau dạ dày

 • Các chất kích thích như: rượu, bia có cồn làm phá hủy thành dạ dày gây viêm loét dạ dày.
 • Không hút thuốc lá. Thuốc lá rất hại cho sức khỏe. Hút thuốc lá không chỉ gây ung thư phổi mà còn làm hỏng dạ dày. Các nhà khoa học đã chứng minh đến 60% những người đau dạ dày thường hút thuốc lá.
 • Không nên ăn những  đồ sống vì nó không tốt cho hệ tiêu hóa. Kể cả các loại quả, cũng phải ăn quả chín không ăn quả xanh, ương.
 • Tránh ăn những đồ cay nóng vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến hành tế bào dạ dày rất dễ bị loét dạ dày.
 • Tránh những đồ chua. Vì trong những đồ chua rất nhiều axit làm phá hủy dạ dày.

Bệnh dạ dày vô cùng nguy hiểm. Nó khiến chúng ta thường xuyên bị đau bụng. Vì vậy chúng ta cần phải có thói quen ăn uống khoa học. Có giờ sinh hoạt hợp lí. Nên ngủ sớm và dậy sớm tập thể dục sẽ rất tốt cho sức khỏe. Tránh bỏ bữa vì như vậy sẽ lại khiến bạn bị đau bụng.

 

 

 

kudante

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *